มีนาทรานสปอร์ต คาดเคาะราคาไอพีโอ 25 มิ.ย. จองซื้อปลายมิ.ย.นี้

 • มีนาทรานสปอร์ต คาดเคาะราคาไอพีโอ 25 มิ.ย. จองซื้อปลายมิ.ย.นี้

  มีนาทรานสปอร์ต คาดเคาะราคาไอพีโอ 25 มิ.ย. จองซื้อปลายมิ.ย.นี้

  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 มิ.ย. 64 15:12 น.

    “มีนาทรานสปอร์ต” คาดเตรียมสรุปราคาขายหุ้นไอพีโอ 25 มิ.ย. พร้อมเปิดจองซื้อสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิ.ย.นี้ เข้าเทรด SET ต้นก.ค.นี้

    นางยอดฤดี สันตติกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะแกนนำผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุนครั้งแรกต่อประชาชน (IPO) บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA กล่าวว่า คาดกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 184 ล้านหุ้น ในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ โดยจะเปิดให้จองซื้อหุ้นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิ.ย.นี้ และคาดว่าสามารถเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ต้นเดือนก.ค.นี้

    สำหรับจุดเด่นของ MENA เนื่องจากมีประสบการณ์ในวงการมา 27 ปี จนถึงปัจจุบันมี fleet รถมากพอที่จะมีการประหยัดต่อขนาด (Economies of Scale) การขยายกองยานไม่ทำให้ค่าใช้จ่ายการบริหารกองยานเพิ่มขึ้น โดยมีต้นทุนคงที่ นอกจากนั้นก็จะเป็นกำไร ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทมีกำไรสม่ำเสมอ พร้อมจ่ายปันผลได้ ลูกค้ามีสัญญาระยะยาว ที่จะทำให้บริษัทมีรายได้ที่มั่นคง สามารถเติบโตอย่างมั่นคงไปเรื่อยๆ

    นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  MENA เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะนำเงินขยายกองยานรถ Mixer เพื่อรองรับการเติบโต ทำให้บริษัทมีศักยภาพ แข็งแกร่งด้านเงินทุนพร้อมขยายธุรกิจ จำนวน fleet รถมีเพียงพอ พร้อมขยายไปในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย มีกองยานจำนวนมากที่จะทำให้บริษัทยั่งยืนแข็งแกร่งมากขึ้น มีกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตคอนกรีตตามหัวเมือง ขยายธุรกิจเข้าไปขนส่งสินค้าประเทศอื่น เช่น สินค้าอุปโภคบริโภค

    บริษัทบริหารจัดการรถจำนวนมากกว่า 600 คัน ที่พร้อมรองรับงานขนส่งในโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ รองรับการเติบโตของลูกค้าหลักในกลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์ชั้นนำ และการขยายฐานลูกค้าในอุตสาหกรรมอื่นๆ เนื่องจาก โลจิสติกส์ เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

    โดยปีนี้มีแผนจะซื้อรถ Mixer 30 คัน ลงทุนไปแล้ว 10 คัน อีก 20 คันคาดว่าจะเห็นปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า จากปัจจุบันมีกองยานรถ Mixer 466 คัน

    นายอธิคม วงศ์ส่องจ้า ผู้อำนวยการสายงานบัญชีการเงิน MENA กล่าวว่า บริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากความผันผวนของราคาน้ำมัน เนื่องจากบริษัทได้คิดค่าขนส่งอ้างอิงตามราคาน้ำมัน ซึ่งค่าขนส่งก็จะปรับขึ้นลงตาม สามารถเจรจากับผู้ว่าจ้างได้

    สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 65 น่าจะดีขึ้นจากปี 64 หลังปริมาณงานฟื้นตัวดีขึ้น และเป็นผลจากการเตรียมตัวขยายกองยาน ขณะที่หลังเข้าตลาดฯแล้วก็จะมีพาร์ทเนอร์เข้ามาร่วมงานด้วย เชื่อว่าจะเติบโตได้ในปี 65 แน่นอน

   


  เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
  อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

   

  ที่มา:http://www.efinancethai.com/LastestNews/app.index.aspxid=dVp4TWtsYkNKZ0k9&year=2021&month=6&lang=T&v=2018&security=